Hội nghị tuyển sinh, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Logistics

Ngày 10/6/2022 tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II, Thành Phố Hố Chí Minh, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Đại sứ quán Úc, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI),  tổ chức Hội nghị tuyển sinh, đào tạo nhân lực trong lĩnh vực logistics.

Tới dự Hội nghị, có sự tham dự của TS. Phạm Vũ Quốc Bình – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện lãnh đạo của một số Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, đại diện Đại sứ quán Úc, Chương trình Aus4skills, đại diện VCCI, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ logistics (VLA), đại diện một số Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, các trường và doanh nghiệp logistics tại TP. Hồ Chí Minh và các địa bàn lân cận Tp. Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Theo TS. Phạm Vũ Quốc Bình, mục tiêu của Hội nghị là nhằm thông tin tới các trường, các doanh nghiệp về nhu cầu nhân lực, thực trạng đào tạo của các trường, đồng thời các đại biểu tại Hội nghị sẽ trao đổi, thảo luận những giải pháp để nâng cao chất lượng đào tạo nhân lực trong lĩnh vực logistics. Hội nghị cũng chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa các trường và doanh nghiệp logistics trong việc tiếp nhận học sinh, sinh viên tới thực hành, thực tập, đổi mới chương trình đào tạo, thông tin về các cơ hội việc làm cho người học trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Thông qua Hội nghị này, mong muốn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các doanh nghiệp logistics phối hợp chặt chẽ để đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ cung ứng sản xuất và góp phần phát triển kinh tế – xã hội.

Vụ Đào tạo chính quy